Du khách Việt du lịch Đài Loan được tặng tiền khủng?

Một số điểm đến trên thế giới đang triển khai nhiều chương trình thu hút du khách quốc tế nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Nhằm thu hút du khách quốc tế và thúc đẩy nền kinh tế, Đài Loan (Trung Quốc) đang có kế hoạch tặng cho khách du lịch 165 USD (khoảng 4 triệu đồng) mỗi lần đến đảo. Một khoản tiền mặt lớn cũng sẽ được tặng cho các nhóm du khách để khuyến khích họ đến thăm nơi này.

Ngày 23/2, Chính quyền Đài Loan công bố gói ngân sách gần 150 triệu USD nhằm thu hút khách quốc tế, trong đó có kế hoạch tặng tiền, thẻ ưu đãi trị giá 165 USD một người.  Đây là nỗ lực nằm trong gói 5,3 tỉ Đài tệ (1,7 tỉ USD) để thu hút khách du lịch quốc tế.

Hiện Đài Loan chưa công bố chi tiết về tiêu chí và điều kiện lựa chọn du khách nhận khoản ưu đãi này. Tuy nhiên, giới chức địa phương tiết lộ, số tiền này có thể được trao dưới dạng điện tử hoặc giảm giá chỗ ở. Khách du lịch có thể sử dụng tiền để trang trải chi phí ở Đài Loan, bao gồm cả chỗ ở.

Ông Lin Fu-shan, lãnh đạo cơ quan giao thông vận tải Đài Loan cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh và mở rộng các nỗ lực để thu hút khách du lịch quốc tế đến Đài Loan".

Đại diện cơ quan này cho biết thêm, các biện pháp trên nhằm thu hút đông hơn du khách từ các nguồn trọng điểm, cụ thể là Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á; thị trường khách từ Hồng Kông và Ma Cao; châu Âu và châu Mỹ.

Đài Loan đang tìm cách thúc đẩy nền kinh tế sau khi dỡ bỏ các biện pháp ngừa COVID-19 trong năm ngoái. Tăng trưởng dự kiến chậm lại trong năm 2023 khi hòn đảo phụ thuộc vào thương mại này phải vật lộn với sụt giảm xuất khẩu, khiến việc thúc đẩy nhu cầu trong nước và du lịch càng trở nên quan trọng hơn. 

Trước đại dịch, du lịch chiếm khoảng 4% GDP của Đài Loan, theo cơ quan du lịch Đài Loan.

Khi mở cửa trở lại vào tháng 10 năm ngoái, Đài Loan đã thu hút được gần 900.000 khách du lịch trong cả năm. Năm nay, Đài Loan đặt mục tiêu đón 6 triệu khách du lịch. 

Chiến dịch của Đài Loan diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực cũng đưa ra các sáng kiến để thu hút khách.

Hồng Kông tặng 700.000 vé máy bay cho du khách

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lý Gia Siêu hôm 2.2.2023 công bố chiến dịch xúc tiến du lịch có tên "Hello Hong Kong" (Xin chào Hồng Kông) với 700.000 vé máy bay miễn phí dành cho du khách.

Chiến dịch trị giá 2 tỉ HKD (5.980 tỉ đồng) được ra mắt tưng bừng tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ở khu Loan Tể.

Khoảng 65% trong số 700.000 vé sẽ được các hãng hàng không tặng thông qua các kênh trực tiếp hoặc đại lý. Số còn lại dành cho lĩnh vực liên quan du lịch và quảng bá Hồng Kông.

Tin mới